Cách sửa máy giặt đang giặt bị ngừng

Trong quá trình sử dụng máy giặt, nhiều gia đình sẽ gặp phải lỗi máy giặt không hoàn thành chu kỳ giặt của nó hay còn gọi là máy giặt đang giặt bị ngừng. Vậy đâu là nguyên nhân máy giặt bị ngừng? Cách sửa chữa máy giặt không hoàn thành chu kỳ giặt. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây của Điện Lạnh Chợ Lớn để biết thêm về nó nhé.

Nguyên nhân máy giặt bị ngừng khi đang giặt

Máy giặt đang giặt bị ngừng có nhiều nguyên nhân, trong số đó có các nguyên nhân cơ bản hay gặp phải là: sự đột biến điện, sự cố với mực nước, sự cố tràn đầy không quay.

Cách sửa máy giặt đang giặt bị ngừng

Thực hiện cài đặt gốc

Rút phích cắm của máy giặt. Thường thì sự cố máy giặt bị trục trặc điện hoặc trục trặc chương trình. Trong những trường hợp này, rút ​​phích cắm máy giặt là bước đầu tiên để đặt lại máy giặt và khắc phục sự cố.

  • Thường thì đây là điều đầu tiên bạn thử. Nó ít xâm lấn hoặc vất vả hơn các phương pháp sửa chữa máy giặt bị hỏng.

Đợi một phút rồi cắm lại máy giặt. Không được cắm máy giặt vào ổ cắm ngay lập tức. Để yên nó trong một phút. 

Mở và đóng cửa nhiều lần một cách nhanh chóng. Cố mở và đóng cửa 6 lần trong khoảng 12 giây. Nhiều máy giặt được thiết lập sao cho điều này báo hiệu cho máy giặt đặt lại.

Kiểm tra máy giặt. Để xem máy giặt có được cố định hay không, hãy đặt nó hoạt động ở “tải nhỏ” và cho phép nó chạy mà không cần bất cứ thứ gì bên trong. Nếu nó chạy qua chu kỳ đầy đủ của nó, nó là an toàn để bắt đầu giặt quần áo trong nó một lần nữa.

Chẩn đoán sự cố chuyển mạch nắp

Tìm công tắc nắp. Công tắc nắp là bộ phận trên các máy giặt nạp hàng đầu, sẽ gửi cho máy một tín hiệu cho biết cửa đã đóng và nó an toàn cho máy chạy. Nó phải là một cái lỗ hình chữ nhật được căn chỉnh sao cho một thanh ở bên trong cánh cửa sẽ vừa với nó.

  • Bởi vì phần này mất rất nhiều hao mòn, nó là dễ bị phá vỡ. Vì vậy, nó là một trong những lý do phổ biến nhất tại sao máy giặt dừng lại ở chu trình quay.

Kiểm tra công tắc nắp. Bạn thường có thể đoán từ sự xuất hiện và chạm vào xem công tắc nắp có bị hỏng hay không. Công tắc phải ở mức cao nhất với bảng điều khiển trên cùng. Nếu nó hiện tượng, nó có khả năng bị hỏng.

  • Tương tự, bạn có thể chạm vào công tắc nắp để xem ỏ bên dưới có đang hoạt động bình thường hay không. Nếu bạn ấn xuống công tắc nắp và nó không đưa hoặc lò xo lại vào vị trí, thì có thể có vấn đề với công tắc nắp

Tháo nắp công tắc. Quá trình tháo công tắc nắp phụ thuộc vào kiểu máy giặt. Xem lại hướng dẫn chỉ dẫn để biết cách xóa nó hoặc tra từ khóa google “tháo nắp đậy” số kiểu và số sê-ri cho máy giặt của bạn. Khi bạn tháo công tắc nắp, hãy để dây được gắn vào. Hoặc có thể gọi về cho dịch vụ sửa máy giặt của Điện Lạnh Chợ Lớnđể được hỗ trợ.

  • Hãy chắc chắn rút phích cắm của máy giặt trước khi tháo bất kỳ bộ phận nào.

Kiểm tra công tắc nắp bằng một đồng hồ vạn năng. Đặt đồng hồ thử điện vạn năng của bạn trên chế độ liên tục. Tìm đầu nối vào công tắc nắp. Rút phích cắm ra và đặt đồng hồ vạn năng vào hai đầu nối ngoài trên nắp để chúng chạm vào kim loại bên trong. Nhấn xuống công tắc nắp và kiểm tra tính liên tục. 

  • Đồng hồ vạn năng phải nhận ra tính liên tục khi bạn nhấn nắp xuống, như sẽ xảy ra nếu cánh cửa đã đóng, nhưng không nhận ra sự liên tục nếu nút không được nhấn xuống.

Đặt một công tắc nắp mới. Công tắc nắp có thể được mua trực tuyến hoặc một cửa hàng điện lạnh nào đó. Nó thường có chi phí 10-20$. Gọi cho nhà sản xuất của bạn và cho họ biết số model của máy giặt, để họ có thể hướng dẫn bạn đến các công tắc nắp tương thích với máy của bạn.

Thay thế công tắc nắp của bạn. Bạn sẽ cần tham khảo hướng dẫn cho mô hình cụ thể của bạn để xác định cách thay thế công tắc nắp. Tuy nhiên, nếu bạn đã tháo công tắc nắp trước đó, nó không quá phức tạp. Bạn sẽ cần đặt công tắc nắp mới ở vị trí cũ, vặn nó vào, và kết nối nó với bảng điều khiển điện tử như công tắc nắp cũ. 

  • Sau khi công tắc nắp đã được thay thế, bạn sẽ cần phải cài đặt lại bàn điều khiển và cắm lại máy vào tường.

Khắc phục sự cố kiểm soát mực nước

Tháo bảng điều khiển. Bảng điều khiển là giao diện với hầu hết các nút mà bạn sử dụng để vận hành máy giặt của mình. Sử dụng trục vít để tháo các vít giữ nó.

Kiểm tra van điều khiển mực nước. Nên có một ống nhựa bên dưới bảng điều khiển. Nó phải được cắm chắc chắn. Tháo van điều khiển mực nước này và thổi vào nó. Không khí nên chảy qua một cách tự nhiên. Nếu bạn không thể thở ra một cách tự nhiên thì có một tắc nghẽn cần được sửa chữa. 

  • Nếu ống được rút phích cắm, thì máy giặt có thể bắt đầu hoạt động trở lại nếu bạn lắp lại nó đúng cách vào công tắc áp suất.

Van điều khiển mực nước rõ ràng. Nếu ống có vẻ bị nghẹt, hãy đổ đầy ống bằng giấm và bơm giấm xuống ống. Giấm sẽ hòa tan cặn xà phòng và phải trả lại máy giặt bình thường.

Kiểm tra công tắc áp suất bằng một đồng hồ vạn năng. Ống nhựa phải kết nối với công tắc áp suất để đo lượng nước trong máy giặt. Công tắc áp suất phải là một miếng tròn trông hơi giống một bánh răng, được nối với một ống. Nó thường trực tiếp bên dưới bảng điều khiển. Ngắt kết nối dây và cắm một vạn năng để kiểm tra tính liên tục. 

  • Có ba phích cắm riêng biệt, điều này cũng có nghĩa là có ba cặp kết nối để kiểm tra với vạn năng. Kiểm tra từng cặp riêng biệt. Nên có sự kết nối giữa tất cả các cặp.
  • Nếu máy giặt không được đổ đầy hoặc đang đổ đầy quá nhiều nước, đó là dấu hiệu tốt cho thấy có vấn đề với công tắc áp suất hoặc van điều khiển mực nước.

Thay thế công tắc áp suất theo thông số kỹ thuật. Mỗi sản phẩm và mô hình sẽ có phương pháp độc đáo riêng để thay thế công tắc áp suất. Nếu kiểm tra của bạn thiết lập rằng công tắc áp suất là vấn đề, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng để biết hướng dẫn về cách thay thế nó.

Trên là 3 cách sửa máy giặt tại nhà khi gặp trường hợp máy giặt dừng khi đang giặt. Hy vọng, nó có thể giúp ích cho quý độc giả. Ngoài ra, nếu cần hỗ trợ thêm về dịch vụ thì khách hàng có thể gọi về cho chúng tôi để được hỗ trợ khắc phục tốt hơn.

Đánh giá post
Contact Me on Zalo
08-1800-4657