Lò vi sóng bị cháy khét trong buồng nướng phải xử lý như thế nào?

Lò vi sóng bị cháy khét trong buồng nướng phải xử lý như thế nào?

Lò vi sóng bị cháy khét trong buồng nướng là một trong những lỗi mà người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Khi thấy thiết bị của gia đình mình xuất hiện hiện tượng này bạn cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân chính xác để có cách xử lý kịp thời.

Nguyên  nhân lò vi sóng bị cháy khét trong buồng nướng

Lò vi sóng bị cháy khét trong buồng nướng có thể do 4 nguyên nhân chủ yếu sau:

  • Bát, đĩa đựng thức ăn cho vào trong lò vi sóng không thích hợp. Có thể đó là những vật dụng được làm bằng kim loại hoặc có các hoa văn lấp lánh,… làm lệch hướng vi sóng, tạo ra những vết đen bên trong buồng nướng.
  • Tấm chắn sóng bị cháy khiến cục nóng phát ra các tia lửa điện va vào thành buồng nướng tạo ra các vết cháy xém trong lò.
  • Thực phẩm rơi vãi trong lò bị cháy xém và gây nên mùi khét.
  • Lớp men lò bị hỏng.

lo-vi-song-bi-chay-khet-trong-buong-nuong

Khắc phục lò vi sóng bị cháy khét

Để khắc phục lò vi sóng bị cháy khét trong buồng nướng, bạn cần phải liên hệ với thợ sửa chữa lò vi sóng để được kiểm tra và sửa chữa hiệu quả và an toàn. Tránh tình trạng không có chuyên môn mà tự mình sửa. Sự cẩu thả này sẽ khiến lò vi sóng gặp vấn đề nặng thêm, hơn thế nữa bản thân bạn cũng có thể gặp nguy hiểm nếu có sự cố về điện năng xảy ra. Do đó, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi lò vi sóng cháy khét hoặc gặp hư hỏng khác.

lo-vi-song-bi-chay-khet-trong-buong-nuong1

Làm gì để tránh hiện tượng lò vi sóng bị cháy khét trong buồng nướng?

Nếu sử dụng đúng phương pháp, tuổi thọ của lò vi sóng có thể sẽ rất lâu bền. Vì vậy để tránh xuất hiện tình trạng cháy khét trong buồng nướng, bạn cần phải lưu ý:

  • Chỉ nên dùng những mẫu bát đĩa bằng thủy tinh, gốm, sứ để đưa vào lò vi sóng. Không nên sử dụng các sản phẩm làm bằng kim loại hoặc có hoa văn lấp lánh.
  • Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh buồng nướng.
  • Kiểm tra, bảo dưỡng lò vi sóng thường xuyên.
  • Dùng một miếng vải nhỏ để dọn sạch thức ăn rơi vãi bên trong lò vi sóng.

Khi lò vi sóng xuất hiện hiện tượng bị cháy khét trong buồng nướng hoặc các sự cố khác và bạn không thể tự mình khắc phục, hãy liên hệ ngay cho thợ sửa chữa để được khắc phục an toàn nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
08-1800-4657