Tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt 1 lần

Với sự phát triển công nghệ tân tiến, so với các dòng tủ lạnh trước đây thì hiện nay, các dòng tủ lạnh hiện đại đều được tích hợp công nghệ tự ngắt khi tủ lạnh hoạt động đạt đến một độ lạnh cần thiết để giúp người dùng tiết kiệm điện, đồng thời cũng sẽ bảo vệ chiếc block tủ lạnh (máy nén lạnh).

 

Vậy thì tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt 1 lần? Để giúp bạn đọc, cũng như khách hàng có câu trả lời, Điện Lạnh Chợ Lớn xin mời quý vị tham khảo bài viết chi tiết dưới đây.

Tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt một lần

 • Với những chiếc tủ lạnh hiện đại thì, trong quá trình sản xuất tủ lạnh thì các nhà sản xuất hiện nay đều tích hợp thêm một rơ le cảm biến nhiệt độ, nhiệm vụ của chiếc rơ le cảm biến này là một khi tủ lạnh hoạt động đạt đến một nhiệt độ cần thiết thì rơ le sẽ ngắt, khi đó tủ lạnh sẽ ngưng hoạt động và khi nhiệt độ giảm thì rơ le sẽ đóng mở lại và block nén sẽ hoạt động làm cho chiếc tủ lạnh sẽ làm lạnh trở lại.
 • Chính vì vậy, mà ở câu hỏi tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt 1 lần sẽ không bao giờ có một con số thời gian nhất định. Thời gian tủ chạy bao lâu tự ngắt 1 lần vì vậy mà phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng tủ lạnh của mỗi gia đình.

Ví dụ bạn hay mở tủ lạnh lấy đồ thì tủ lạnh sẽ mất nhiều thời gian để làm lạnh hơn, do đó tủ lạnh sẽ hoạt động nhiều hơn dẫn đến thời gian tự ngắt sẽ ít hơn. Thường thì ban ngày tủ sẽ hoạt động liên tục, còn về đêm, khi tủ ít được sử dụng thì sẽ là lúc nó đang ở tình trạng ngắt nếu đã đạt được đủ nhiệt độ thích hợp.

Thông thường thì tủ lạnh từ lúc cắm điện hoạt động đến khi đạt độ lạnh nhất định để tủ tự ngắt là từ 6-8 giờ.

Vì sao tủ lạnh chạy liên tục không ngắt ?

Ít nhiều trong quá trình sử dụng tủ lạnh, người dùng đều sẽ gặp phải tình trạng tủ lạnh chạy liên tục không ngắt. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trang như thế này.  Rất có thể, chiếc tủ lạnh nhà bạn đang dính phải những trường hợp mà chúng tôi liệt kê dưới đây.

 • Miếng ron cao su ở cửa tủ lạnh có thể bị vênh, cong, không còn độ dính sâu dẫn đến hiện tượng hơi lạnh thoát ra ngoài tủ.
 • Công tắc đèn tủ lạnh bị hư, với công tắc đèn tủ lạnh có nhiệm vụ là mở cửa đèn sáng đóng cửa đèn tắt. Vì vậy, một khi công tắc đèn bị hư. việc đóng cửa tủ lạnh lạnh cũng không làm cho đèn tắt. Mà bóng đèn nếu luôn luôn sáng thì sẽ tỏa ra nhiệt, nhiệt độ này sẽ làm cho độ lạnh bên trong tủ lạnh bị giảm. Tủ lạnh không đạt được nhiệt độ phù hợp thì nó sẽ hoạt động liên tục.
 • Trong quá trình sắp xếp bảo quản thực phẩm thì vô tình bạn đặt kín nơi phát ra hơi lạnh của tủ, làm cho hơi lạnh bị ứ đọng lại không lan tỏa đến các vị trí khác của tủ. Lượng khi lạnh không lưu thông sẽ làm tủ lạnh phải hoạt động liên tục nhưng vẫn không đạt được ở chế độ đủ lạnh.
 • Rơ le cảm biến nhiệt độ bị hư hỏng, điều này làm cho chế độ đóng ngắt tự động không diễn ra được khi tủ đã đạt đủ lạnh, mà khi đó nó sẽ rơi vào tình trạng tủ lạnh hoạt động liên tục

Những tác hại có thể xảy ra khi tủ lạnh chạy liên tục

 • Việc tủ lạnh chạy liên tục mà không thể tự ngắt khi tủ đã đủ lạnh, tác hại ở đây kể đến là vấn đề tiền điện phát sinh cao.
 • Tủ lạnh hoạt động liên tục, kéo theo các linh kiện, thiết bị khác như máy nén tủ lạnh, sẽ hoạt động liên tục, dẫn đến tuổi thọ của nó sẽ giảm đi
 • Tủ lạnh chạy liên tục dẫn đến hậu quả cho những hiện tượng như tuyết bám phủ đầy dàn lạnh, tủ lạnh kêu to…

Bảo quản

Tủ lạnh mang đến nhiều lợi ích trong cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng, vì vậy, để tủ lạnh luôn luôn hoạt động tốt, tuổi thọ kéo dài thì trong quá trình sử dụng tủ lạnh, chúng ta cần lưu ý.

 • Thường xuyên làm vệ sinh tủ lạnh ít nhất là 3 tháng 1 lần
 • Bảo quản thực phẩm phải sắp xếp ngăn nắp, không sắp quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh, quá trình đặt thực phẩm tránh lỗ thông hơi lạnh.
 • Thường xuyên kiểm tra ron tủ lạnh khi mở, đóng có khít không. Nếu ron đã đến lúc cần thay mới thì nên tiến hành làm luôn.

Trên đây là chủ đề tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt 1 lần mà chúng tôi vừa chia sẽ đến quý vị. Hy vọng, qua bài viết này của chúng tôi sẽ giúp ích được cho quý vị nhiều thông tin bổ ích.

 

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng tủ lạnh, Anh.Chị có gặp trục trặc gì cần hỗ trợ, cứ gọi ngay đến cho Hotline của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

 

Điện Lạnh Chợ Lớn, địa chỉ sửa chữa tủ lạnh tại nhà hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
08-1800-4657